Công ty TNHH Art Consulting Việt Nam
Công ty TNHH World Tax Services Việt Nam
Công ty TNHH kế toán - thuế Liên Việt
Công ty TNHH Kế toán Thanh Xuân
Trung Tâm Đào Tạo Smart Train
Công Ty TNHH Tư Vấn Quản Lý Doanh Nghiệp
Công ty TNHH Tư vấn Tài chính và Kế toán FAC
Công ty TNHH Kế toán AGS
Công ty TNHH kế toán VINA
Công ty TNHH AP EXPERTISE
Công ty TNHH DV TV Kế toán thuế Đồng Nai
Công ty TNHH DV kế toán và TV Đồng Khởi
CÔNG TY TNHH I-GLOCAL
SCS Global Consulting (Vietnam) Company Limited
Công ty TNHH TMF Việt Nam
CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN VÀ TƯ VẤN THUẾ TRỌNG TÍN
Công ty TNHH tư vấn đầu tư Tri Thức
Công ty TNHH DV Kế toán U&I
Công ty TNHH PSC Việt Nam
Công ty TNHH TV và DV Kế toán Mirai
Công ty TNHH Tư vấn Khai Minh
Công ty TNHH Kiểm toán HSK Việt Nam
Công ty TNHH AIC VIỆT NAM
Công ty TNHH MAZARS Việt Nam
Công ty TNHH BDO CONSULTING (Việt Nam)
Công ty TNHH kế toán và tư vấn KH
Công ty TNHH kế toán và tư vấn Sao Vàng
Công ty TNHH tư vấn QMC
Công ty TNHH NAC (Việt Nam)
Công ty TNHH TIM SEN
Công ty TNHH dịch vụ thuế & kế toán Việt Tín

Thông kê truy cập

 • Tổng truy cập: 10520357
 • Trong tháng: 26169
 • Hôm nay: 1846
 • Đang Online: 10

Chi hội kế toán hành nghề việt nam- tổ chức nghề nghiệp chuyên nghiệp của những người hành nghề dịch vụ kế toán

Phạm Công Tham-Phó chủ tịch VICA, VAA

       Chi hội kế toán hành nghề Việt Nam (VICA) được thành lâp theo quyết định số 218/HKT-VP ngày 11/12/2012 của Chủ tịch Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam, tên giao dịch quốc tế là Vietnam Institute of Chartered Accountants, gọi tắt là VICA.

          VICA có địa điểm trụ sở chính tại số 192 Đường Giải Phóng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội và Văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh (Tầng 10 tòa nhà VINA Giày, số 180-182 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP HCM).

             VICA đã trải qua 2 kỳ đại hội, Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2 đã bầu Ban chấp hành gồm 19 thành viên, Ban kiểm tra gồm 5 thành viên, ngoài hai văn phòng, VICA có 5 Ban chuyên môn, trang website: vica.org.vn, và trang Fanpage https://www.facebook.com/vica.org.vn/.

       VICA là tổ chức nghề nghiệp chuyên nghiệp của các cá nhân có Chứng chỉ hành nghề Kế toán (APC) hoặc chứng chỉ Kiểm toán viên (KTV) do Bộ Tài chính cấp và các cơ sở, doanh nghiệp dịch vụ kế toán đang hoạt động tại Việt Nam. VICA hoạt động với mục đích quy tụ các cá nhân hành nghề kế toán và các cơ sở, doanh nghiệp dịch vụ kế toán, hỗ trợ, duy trì và phát triển nghề nghiệp kế toán, giữ gìn phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, nâng cao trình độ kế toán viên, nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp cho xã hội nhằm góp phần nâng cao tính minh bạch, trung thực và hợp lý thông tin kinh tế, tài chính của nền kinh tế đồng thời củng cố tăng cường năng lực hoạt động, xây dựng Chi hội thành tổ chức nghề nghiệp chuyên nghiệp.

            Thực hiện tôn chỉ mục đích của Hội và nghị quyết đại hội VICA lần thứ II nhiệm kỳ 2016-2020, năm 2017 VICA đã vượt qua nhiều khó khăn, đẩy mạnh các hoạt đông nghề nghiệp và đạt được những kết quả khả quan.

              Khó khăn lớn nhất của năm 2017 là năm đầu thi hành luật kế toán 2015, Bộ Tài chính thu lại nhiệm vụ đăng ký hành nghề và kiểm tra chất lượng dịch vụ kế toán về Bộ, đây là những nhiệm vụ Bộ Tài chính đã giao cho VAA thực hiện trong 10 năm (2007-2016), VAA với sự gắn bó của VICA đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này, nay bị thu lại ít nhiều cũng làm ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều hội viên, ngoài ra còn thêm khó khăn, theo luật kế toán 2015 một số công ty Dịch vụ kế toán không đủ điều kiện để tiếp tục đăng ký hành nghề kế toán, một số công việc trước đây theo luật kế toán 2003 dịch vụ kế toán được làm, thì nay luật kế toán 2015 lại không cho làm, sự cạnh tranh không lành mạnh trong thị trường dịch vụ kế toán cũng gia tăng do các đại lý thuế muốn lấn sang làm dịch vụ kế toán, đã có những hình thức tuyên truyền bất lợi cho những người hành nghề dịch vụ kế toán…

            Trước những khó khăn đó, Lãnh đạo, Ban thường vụ, Ban chấp hành VICA đã kịp thời có những giải pháp kiện toàn đội ngũ, tăng cường các hoạt động nghề nghiệp, nâng cao chất lượng dịch, tăng cường bảo vệ lợi ích hợp pháp của những người hành nghề kế toán, kiến nghị các cơ quan chức năng hiểu và thực thi đúng pháp luật về kế toán.

            Kết quả năm 2017 VICA đã đạt được những kết quả đáng khích lệ :

       Về tổ chức : Đã kiện toàn BCH, bổ sung thêm cán bộ cho các Ban chuyên môn, đã kết nạp thêm 3 hội viên tổ chức, 8 hội viên cá nhân, đến 31/12/2017 VICA có 67 hội viên tổ chức và 57 hội viên cá nhân. Chuyển Văn phòng đại về địa điểm mới (Tầng 10 tòa nhà VINA Giày, số 180-182 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP HCM). Các Ban chuyên môn, sau khi được kiện toàn đều xây dựng quy chế và kế hoạch hoạt động, phân công trách nhiệm cho từng thành viên, đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn của Ban, nổi bật là các Ban : Đào tạo, Nghiên cứu pháp luật và tư vân, thông tin tuyên truyền…

       Về Đào tạo : Theo đề nghị của VAA, VICA đã được Bộ Tài chính công nhận đủ điều kiện và giao nhiệm vụ tổ chức cập nhật kiến thức cho kế toán viên, kiểm toán viên. Việc cập nhật kiến thức đã được xây dựng kế hoạch và lịch trình cho cả năm trên cả nước, tạo điều kiện thuận lợi cho kế toán viên, kiểm toán viên chủ động sắp xếp công việc để tham dự cập nhật. Thực hiện kế hoạch, VICA đã tổ chức 23 lớp cập nhật kiến thức cho 1814 lượt kế toán viên, kiểm toán viên và cán bộ kế toán, đảm bảo số giờ và nội dung cập nhật theo quy định. Công tác quản lý học viên tham dự cập nhật được thực hiện chặt chẽ theo quy định của Bộ Tài chính và nội quy của Hội, việc bố trí giảng viên cho từng nội dung cập nhật được lựa chọn đảm bảo chất lượng truyền đạt và chia sẻ kinh nghiệm cho học viên hiệu quả. Ngoài các lớp cập nhật, VICA còn tổ chức 3 lớp ôn thi kế toán viên, 3 lớp hợp tác với các tổ chức quốc tế ICAEW, ACCA cập nhật chuẩn mực kế toán quốc tế (IFRS) và chia sẻ kinh nghiệm cho hội viên hai hai hội. 

       Về quản lý chất lượng dịch vụ kế toán : VICA đã nghiên cứu và tổ chức nhiều hội thảo nhằm hoàn thiện quy chế tự kiểm soát chất lượng dịch vụ kế toán, quy trình thực hiện các loại dịch vụ cụ thể cho khách hàng tại các doanh nghiệp dịch vụ, trên cơ sở đó nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng, giảm thiểu rủi ro, đảm bảo cho doanh nghiệp xứng đáng là người bạn đồng hành đáng tin cậy của khách hàng. Đồng thời VICA cũng quan tâm cập nhật, ôn luyện những nguyên tắc cơ bản và chia sẻ kinh nghiệm về thực hành chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp kế toán kiểm toán cho Kế toán viên, kiểm toán viên, thực hiện tốt các quy định pháp luật hiện hành

       Về công tác thông tin tuyên truyền : Ngoài trang website, VICA đã vận hành thêm trang fanpage, nội dung các trang tin không ngừng được cải thiện, các tin bài khá phong phú, đặc biệt là đã cung cấp đầy đủ các dữ liệu thông tin về chế độ chính sách pháp luật mới và các bản tin hàng tháng về chế độ chính sách pháp luật trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, thuế, chính sách với người lao động, BHXH, BHYT…Các câu hỏi, thắc mắc của hội viên và độc giả được tư vấn, hướng dẫn và trả lời kịp thời,.. Ngoài ra các trang tin còn cung cấp cho hội viên các bài viết, tin tức, hình ảnh thời sự của đất nước, của nghề nghiệp kế toán kiểm toán, và giới thiệu các hoạt động của Hội, của hội viên.

       Để tăng cường các hoạt động của Hội, ngoài chế độ sinh hoạt định kỳ, BCH, BKT đã thực hiện chế độ hội ý công việc hàng tuần của Hội, xử lý kịp thời những vấn đề bức xúc trong hoạt động của Hội và ý kiến nguyện vọng của hội viên. Các Văn phòng VICA Hà Nội và Hồ Chí Minh hoạt động khá có nền nếp, chuyên nghiệp, hỗ trợ có hiệu quả cho hoạt động của các Ban chuyên môn và triển khai các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Lãnh đạo Hội. Với những kết quả đạt được năm 2017 của VICA và các hội viên, VICA thực sự là nơi hội tụ và là chỗ dựa đáng tin cậy của các hội viên, doanh nghiệp và những người hành nghề kế toán./.

Đăng nhập

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu
 • Công ty TNHH NC9 Việt Nam
 • Công ty Cổ phần MISA
 • Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng VPBank
 • Hội Kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA)
 • Banner
 • Hiệp Hội Kế toán Quản trị Công chứng Anh quốc (CIMA)

Bình chọn

Bạn thấy website này thế nào?
Rất đẹp
Khá đẹp
Trung bình