Công ty TNHH Art Consulting Việt Nam
Công ty TNHH World Tax Services Việt Nam
Công ty TNHH kế toán - thuế Liên Việt
Công ty TNHH Kế toán Thanh Xuân
Trung Tâm Đào Tạo Smart Train
Công Ty TNHH Tư Vấn Quản Lý Doanh Nghiệp
Công ty TNHH Tư vấn Tài chính và Kế toán FAC
Công ty TNHH Kế toán AGS
Công ty TNHH kế toán VINA
Công ty TNHH AP EXPERTISE
Công ty TNHH DV TV Kế toán thuế Đồng Nai
Công ty TNHH DV kế toán và TV Đồng Khởi
CÔNG TY TNHH I-GLOCAL
SCS Global Consulting (Vietnam) Company Limited
Công ty TNHH TMF Việt Nam
CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN VÀ TƯ VẤN THUẾ TRỌNG TÍN
Công ty TNHH tư vấn đầu tư Tri Thức
Công ty TNHH DV Kế toán U&I
Công ty TNHH PSC Việt Nam
Công ty TNHH TV và DV Kế toán Mirai
Công ty TNHH Tư vấn Khai Minh
Công ty TNHH Kiểm toán HSK Việt Nam
Công ty TNHH AIC VIỆT NAM
Công ty TNHH MAZARS Việt Nam
Công ty TNHH BDO CONSULTING (Việt Nam)
Công ty TNHH kế toán và tư vấn KH
Công ty TNHH kế toán và tư vấn Sao Vàng
Công ty TNHH tư vấn QMC
Công ty TNHH NAC (Việt Nam)
Công ty TNHH TIM SEN
Công ty TNHH dịch vụ thuế & kế toán Việt Tín

Thông kê truy cập

 • Tổng truy cập: 10520158
 • Trong tháng: 25970
 • Hôm nay: 1647
 • Đang Online: 12

Hội thảo về kế toán quản trị do Smart Train kết hợp cùng VAA và IMA tổ chức

Ngày đăng: 05/10/2018 - Lượt xem: 16913
Trong 2 ngày liên tiếp tại Hà Nội (3/10/2018) và Tp.HCM (4/10/2018) Trung tâm Đào tạo Smart Train (ST) phối hợp cùng Hội Kế Toán & Kiểm toán Việt Nam (VAA) và Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ (IMA) tổ chức buổi hội thảo “Sử dụng dữ liệu và công nghệ trong kế toán quản trị - Chìa khóa nâng cao hiệu quả hoạt động và giá trị doanh nghiệp”. Tham dự hội thảo có hơn 300 khách mời hầu hết là kế toán viên, kiểm toán viên, giảng viên kế toán ở các trường cao đẳng, đại học và một lãnh đạo doanh nghiệp có

PGS TS Đăng Văn Thanh phát biểu khai mạc

Sau phần phát biểu khai mạc của PGS TS Đăng Văn Thanh, Chủ tịch VAA, TS Josh Heniro, Giám đốc KV Đông Nam Á, IMA,  giới thiệu tổ chức IMA, và cuối cùng, Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh, Giám đốc Smart Train ngõ lời cám ơn Ban tổ chức và khách mời.

Ô. Larry White, Chuyên gia IMA đang trình bày

Đi vào phần chính của buổi hội thảo, Ông Trịnh Đức Vinh, Phó cục trưởng, Cục Quản lý và Giám sát Kế toán – Kiểm toán, Bộ Tài chính, đã có đánh giá chung về tình hình phát triển kế toán quản trị ở Việt Nam. Theo Ông Vinh, cơ chế thành lập, vận hành của Kế toán quản trị là tùy thuộc vào loại hình, mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. Trên thế giới và cả Việt Nam không có qui định pháp luật về Kế toán quản trị tuy nhiên đây lại là bộ phận vai trò cực kỳ quan trọng với sự phát triển doanh nghiệp và phục vụ các cấp lãnh đạo trong quá trình: Lập kế hoạch, Tổ chức và điều hành, Kiểm tra, đánh giá và ra quyết định.

Ô. Trịnh Đức Vinh, Phó cục trưởng Cục QLGSKTKT

Tiếp theo là phần trình bày của Ông Larry White, Thành viên cấp cao Ban điều hành của IMA, diễn giả của chuyên đề “Creating Real Business Value with Improved Cost Data”, tạm dịch “Tạo dựng Giá trị Doanh nghiệp thông qua Dữ liệu Chi phí Cải tiến”. Theo khảo sát từ IMA, ông Larry White, một chuyên gia lão thành trong lĩnh vực nghiên cứu và thực hành kế toán quản trị đã chia sẻ: Chi phí quản lý là một yếu tố quan trọng để đạt được mục tiêu chiến lược của công ty và ưu tiên hàng đầu là những thông tin chi phí mang lại hiệu quả và khả năng thực hiện cao. Mặc dù rất quan trọng nhưng thông tin chi phí thường được không được chú ý đúng mức.

Cuối cùng là phần giới thiệu một công cụ quản lý doanh nghiệp của Tập đoàn SAP có tên là “SAP Digital Boardroom” do Ô. Trần Tịnh Minh Triết, Chuyên gia Tư vấn cấp cao của SAP Asia trình bày. Theo Ông Triết việc sử dụng các công cụ quản trị mới thay cho các công cụ truyền thống đặc biệt là ứng dụng của công nghệ. Ông Triết đã nhấn mạnh về giải pháp sử dụng công nghệ phân tích trực tuyến để hỗ trợ nâng cao hiệu quả quản lý của doanh nghiệp.

Buổi hội thảo đã được kết thúc bằng phần tọa đàm với sự tham dự của Ông Larry White, Ông Trịnh Đức Vinh và Ông Trần Tịnh Minh Tiết dưới sự điều phối của Cô Trần Thị Xuân Mùi, Phó Giám đốc Smart Train. Nhiều câu hỏi của khách mời tham dự đã được nêu lên và đã được các diễn giả trả lời một cách thỏa đáng. Các diễn giả đã trao đổi về thực trạng cũng như sự thiếu hụt nhân sự chất lượng cao có thể đáp ứng nhu cầu kế toán tại các doanh nghiệp. Việc sở hữu chứng chỉ Kế toán Quản trị Hoa Kỳ CMA (Certified Management Accountant) do IMA cấp là chứng nhận năng lực hành nghề chuyên nghiệp của nhân sự trong lĩnh vực kế toán quản 

 

Đăng nhập

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu
 • Công ty TNHH NC9 Việt Nam
 • Công ty Cổ phần MISA
 • Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng VPBank
 • Hội Kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA)
 • Banner
 • Hiệp Hội Kế toán Quản trị Công chứng Anh quốc (CIMA)

Bình chọn

Bạn thấy website này thế nào?
Rất đẹp
Khá đẹp
Trung bình