Công ty TNHH Art Consulting Việt Nam
Công ty TNHH TMF Việt Nam
Công ty TNHH tài chính kế toán thuế Centax
Công ty TNHH Kế toán và TV Thuế Chiến Thuật
Công ty TNHH tư vấn đầu tư và đại lý thuế TAC
Công ty TNHH tư vấn đầu tư Tri Thức
Công ty TNHH DV Kế toán U&I
Công ty TNHH KCS Việt Nam
Công ty TNHH PSC Việt Nam
Công ty TNHH Kế toán Kiểm toán và Tin Học KIẾN HƯNG
Công ty TNHH TV và DV Kế toán Mirai
Công ty TNHH Tư vấn Khai Minh
Công ty TNHH Kiểm toán HSK Việt Nam
Công ty TNHH TMDV và Tư vấn A&M
Công ty TNHH AIC VIỆT NAM
Công ty TNHH DV kế toán và TV Đồng Khởi
Công ty TNHH MAZARS Việt Nam
Công ty TNHH kế toán VINA
Công ty TNHH BDO CONSULTING (Việt Nam)
Công ty TNHH Kế toán AGS
Công ty TNHH kế toán và tư vấn KH
Công ty TNHH kế toán và tư vấn Sao Vàng
Công ty TNHH tư vấn QMC

Thông kê truy cập

• Tổng truy cập: 5846609
  • Trong tháng: 72661
  • Hôm nay: 436
  • Đang Online: 31

THÔNG CÁO BÁO CHÍ Hội thảo: Cập nhật các thay đổi về Khung chuẩn mực kiểm toán nội bộ quốc tế (IPPF) năm 2017 và xu hướng phát triển kiểm toán nội bộ tại Việt Nam

Ngày đăng: 29/08/2017 - Lượt xem: 4851
Thứ Tư ngày 23/08/2017, Tổ chức đào tạo Smart Train phối hợp cùng Hiệp Hội Ngân Hàng Việt Nam (VNBA), với sự hỗ trợ từ Hiệp Hội Kiểm Toán Nội Bộ (IIA), Deloitte Việt Nam và Wolters Kluwer tổ chức thành công hội thảo “Các thay đổi về khung chuẩn mực kiểm toán nội bộ quốc tế (IPPF) 2017 và xu hướng phát triển kiểm toán nội bộ tại Việt Nam” tại khách sạn Fortuna, Hà Nội.

Tham dự hội thảo có PGS.TS Đặng Văn Thanh - Chủ tịch Trung Ương Hội Kế toán – Kiểm toán Việt Nam (VAA), Ông Nguyễn Toàn Thắng – Tổng thư ký Hiệp Hội Ngân Hàng Việt Nam (VNBA), Ông Ivan Pham - Phó Tổng Giám đốc Deloitte Việt Nam, Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh - Giám Đốc Smart Train, Đại diện ủy quyền đào tạo của Hiệp hội IIA tại Việt Nam cùng hơn 170 khách mời là thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, các cấp quản lý thuộc bộ phận kiểm toán nội bộ (KTNB) và quản trị rủi ro của các ngân hàng, tổ chức tín dụng, công ty niêm yết, tập đoàn đa quốc gia

Mở đầu hội thảo, PGS-TS Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Trung Ương Hội Kế toán – Kiểm toán Việt Nam (VAA) đã trình bày khái quát về thực trạng và xu hướng phát triển của KTNB tại Việt Nam. Ông Thanh chia sẻ “Sự ra đời của Hiệp hội Kiểm toán nội bộ Hoa Kỳ IIA vào năm 1941 đã chính thức đánh dấu sự hiện hữu của hoạt động KTNB trên thế giới, trong khi tại Việt Nam KTNB mới chỉ được các doanh nghiệp quan tâm trong những năm gần đây”.

Phần cập nhật các thay đổi về khung chuẩn mực kiểm toán nội bộ quốc tế IPPF năm 2017 do diễn giả Nguyễn Viết Thịnh, CIA, FCCA, CPA, Trưởng Ban kiểm soát Tập Đoàn RedSun chia sẻ cũng mang lại nhiều thông tin bổ ích cho khách tham dự. IPPF được giới thiệu và ban hành lần đầu vào năm 1978 bởi Hiệp hội Kiểm toán nội bộ Hoa Kỳ IIA. Phiên bản cập nhật mới nhất vào đầu năm 2017 có nhiều thay đổi và ảnh hưởng đến công tác kiểm toán nội bộ của các doanh nghiệp hiện nay.

Tại hội thảo, ông Ivan Phạm, Phó Tổng Giám đốc Deloitte Việt Nam đã có phần chia sẻ về các khó khăn trong thiết lập và vận hành chức năng kiểm toán nội bộ, đây cũng là vấn đề các doanh nghiệp đang đặc biệt quan tâm.

Để đáp ứng yêu cầu thiết lập và vận hành hiệu quả hoạt động của bộ phận KTNB, vấn đề nâng cao số lượng và chất lượng nhân sự KTNB đang là thách thức rất lớn đối với doanh nghiệp khi nguồn nhân lực được đào tạo bài bản về KTNB theo các tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam hiện nay đang còn nhiều hạn chế. Đại diện ủy quyền đào tạo của Hiệp hội Kiểm toán Nội bộ Hoa Kỳ (IIA) tại Việt Nam, Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh, Giám đốc Smart Train cũng cho biết “Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết về việc nâng cao năng lực chuyên môn cho giới hành nghề KTNB, trong giai đoạn từ năm 2017 đến 2020, Smart Train sẽ phối hợp với Hiệp hội IIA nâng cao chất lượng và số lượng nhân sự KTNB theo tiêu chuẩn quốc tế thông qua chương trình học và thi lấy chứng chỉ Kiểm toán Nội bộ Công Chứng CIA. Hiện nay tại Việt Nam mới chỉ có 50 người sở hữu chứng chỉ CIA trên tổng số 30.000 người có CIA ở Châu Á và 115.000 người trên toàn thế giới. Đây là chứng chỉ được cấp Hiệp hội IIA và là chứng chỉ nghề nghiệp duy nhất về KTNB được công nhận trên toàn cầu. Từ kinh nghiệm của các nước trên thế giới cho thấy, việc sở hữu chứng chỉ hành nghề quốc tế sẽ giúp đội ngũ nhân sự KTNB khẳng định lợi thế cạnh tranh đồng thời giúp doanh nghiệp gia tăng sự tín nhiệm cũng như hội nhập tốt hơn vào nền kinh tế toàn cầu”.

Thông tin liên hệ:

Mr. Ngọc Anh_Bộ phận Marketing &Truyền thông, Smart Train

ĐT: 0941887725; email: anh.hoang@smarttrain.edu.vn

Đăng nhập

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu
  • Hiệp Hội Kế toán Quản trị Công chứng Anh quốc (CIMA)
  • Hội Kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA)
  • Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng VPBank
  • Công ty TNHH NC9 Việt Nam
  • Công ty Phần Mềm Quản lý Doanh nghiệp (Fast)
  • Fast Accounting Online
  • Banner

Bình chọn

Bạn thấy website này thế nào?
Rất đẹp
Khá đẹp