Công ty TNHH Art Consulting Việt Nam
Công ty TNHH World Tax Services Việt Nam
Công ty TNHH kế toán - thuế Liên Việt
Công ty TNHH Kế toán Thanh Xuân
Công ty TNHH Đào tạo, tư vấn và đầu tư AFTC
Trung Tâm Đào Tạo Smart Train
Công ty TNHH Tư vấn VFAM Việt Nam
Công ty TNHH Tư vấn Tài chính và Kế toán FAC
Công ty TNHH Dịch vụ Kế toán Kiến Vàng
Công ty TNHH Dịch vụ Kế toán Đồng Hưng
Công ty TNHH AP EXPERTISE
Công ty TNHH DV TV Kế toán thuế Đồng Nai
Công ty TNHH Kiểm toán Kế toán và TV Tài chính Việt Nam
CÔNG TY TNHH I-GLOCAL
Công ty TNHH TMF Việt Nam
Công ty TNHH tài chính kế toán thuế Centax
Công ty TNHH Kế toán và TV Thuế Chiến Thuật
Công ty TNHH tư vấn đầu tư và đại lý thuế TAC
Công ty TNHH tư vấn đầu tư Tri Thức
Công ty TNHH DV Kế toán U&I
Công ty TNHH KCS Việt Nam
Công ty TNHH PSC Việt Nam
Công ty TNHH Kế toán Kiểm toán và Tin Học KIẾN HƯNG
Công ty TNHH TV và DV Kế toán Mirai
Công ty TNHH Tư vấn Khai Minh
Công ty TNHH Kiểm toán HSK Việt Nam
Công ty TNHH TMDV và Tư vấn A&M
Công ty TNHH AIC VIỆT NAM
Công ty TNHH DV kế toán và TV Đồng Khởi
Công ty TNHH MAZARS Việt Nam
Công ty TNHH kế toán VINA
Công ty TNHH BDO CONSULTING (Việt Nam)
Công ty TNHH Kế toán AGS
Công ty TNHH kế toán và tư vấn KH
Công ty TNHH kế toán và tư vấn Sao Vàng
Công ty TNHH tư vấn QMC

Thông kê truy cập

 • Tổng truy cập: 6089286
 • Trong tháng: 97425
 • Hôm nay: 3473
 • Đang Online: 79

Liên đoàn Kế toán thế giới thăm và làm việc với Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam

Ngày đăng: 19/07/2017 - Lượt xem: 263
Ngày 12/7/2017, đại diện Lãnh đạo Liên đoàn Kế toán thế giới (IFAC) đã tới thăm và làm việc với Lãnh đạo Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) – Tổ chức thành viên của IFAC

Đây là một dịp để IFAC hiểu thêm về VAA và hỗ trợ VAA phát triển nghề nghiệp. Đoàn làm việc của IFAC gồm Ông Joseph Bryson, Phó giám đốc phát triển và kiểm soát chất lượng của IFAC, bà Mria Chuvasheva Giám đốc kỹ thuật cao cấp của IFAC, Ông Adrian Lim, đầu mối liên lạc và quản trị hội viên khu vực Châu Á.

Chuyến thăm của lãnh đạo IFAC với VAA cũng nhằm chia sẻ kinh nghiêm, gắn kết VAA gần hơn với định hướng phát triển chung của IFAC.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch VAA- PGS.TS Đặng Văn Thanh đã báo cáo kết quả các hoạt động và những thành tích đạt được, chương trình và kế hoạch hoạt động trong thời gian tới của VAA. Đồng thời VAA cũng nêu một số kiến nghị, đề xuất của VAA để IFAC có thể mang lại lợi ích tốt hơn cho VAA.

Đại diện lãnh đạo IFAC ghi nhận những kiến nghị đề xuất của VAA để báo cáo Hội đồng quản trị IFAC trong phiên họp gần nhất. Đồng thời Lãnh đạo IFAC cũng nêu một số khuyến nghị và mong muốn VAA làm chi tiết và hoàn thiện hơn kế hoạch hành động (SMO) gồm các công việc trong phạm vi quyền hạn của VAA (những nhiệm vụ đang triển khai, những nhiệm vụ đã hoàn thành, những mục tiêu chiến lược và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới), những vấn đề có liên quan nhưng ngoài thẩm quyền của VAA (theo thông tin hiện có của Việt Nam và ý kiến tham vấn của VAA). IFAC mong muốn hỗ trợ để tổ chức thành viên thấy được thực trạng của mình đang ở đâu so với yêu cầu của IFAC và cần có những hành động gì để đáp ứng các yêu cầu đối với tổ chức thành của IFAC. IFAC sẽ luôn là cầu nối để đưa thông tin quảng bá cho VAA tới công chúng toàn thế giới. IFAC hy vọng, VAA thường xuyên trao đổi thông tin để IFAC có thể hiểu rõ hơn về bối cảnh của VAA cũng như của Việt Nam để IFAC có được những lời khuyên tốt nhất cho VAA.

Tại buổi làm việc, Đại diện lãnh đạo IFAC cũng chia sẻ kinh nghiệm với VAA: Để đảm bảo thành công Hội cần coi trọng và làm tốt công tác quản trị Hội, xây dựng kế hoạch phát triển đảm bảo tính khả thi, bền vững và có tài chính vững mạnh. Nên kiểm đếm nguồn lực của mình, tối ưu hóa và trình bày rõ ràng mục tiêu của mình, xác định được tính khả thi và tránh được những hạn chế của tổ chức. Cần tham khảo thêm kinh nghiệm từ những nước có những đặc thù như Việt Nam, bởi tổ chức kế toán của các nước đó đã tìm được lối đi riêng. VAA nên có người làm đầu mối tin cậy, đảm bảo trao đổi thông tin thường xuyên giữa VAA với IFAC, đảm bảo cho các thế hệ kế tiếp sau này hiểu được những yêu cầu của IFAC, yêu cầu và nội dung SMO phải báo cáo đối với mỗi tổ chức thành viên, và thực hiện tiếp được mục tiêu nghề nghiệp của thế hệ trước đề ra.

Buổi làm việc đã kết thúc trong không khí cởi mở, thân mật, Đại diện Lãnh đạo IFAC đã đánh giá cao sự nỗ lực, nhiệt huyết với nghề nghiệp của Chủ tịch cũng như lãnh đạo VAA, IFAC hy vọng trong thời gian tới, IFAC sẽ hỗ trợ VAA nhiều hơn nữa, để VAA không ngừng phát triển và phục vụ tốt hơn cho cộng đồng.

Lệ Dung

Đăng nhập

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu
 • Hiệp Hội Kế toán Quản trị Công chứng Anh quốc (CIMA)
 • Hội Kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA)
 • Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng VPBank
 • Công ty TNHH NC9 Việt Nam
 • Công ty Phần Mềm Quản lý Doanh nghiệp (Fast)
 • Fast Accounting Online
 • Banner

Bình chọn

Bạn thấy website này thế nào?
Rất đẹp
Khá đẹp
Trung bình