Công ty TNHH Art Consulting Việt Nam
Công ty TNHH World Tax Services Việt Nam
Công ty TNHH kế toán - thuế Liên Việt
Công ty TNHH Kế toán Thanh Xuân
Công ty TNHH Đào tạo, tư vấn và đầu tư AFTC
Trung Tâm Đào Tạo Smart Train
Công ty TNHH Tư vấn VFAM Việt Nam
Công ty TNHH Tư vấn Tài chính và Kế toán FAC
Công ty TNHH Dịch vụ Kế toán Kiến Vàng
Công ty TNHH Dịch vụ Kế toán Đồng Hưng
Công ty TNHH AP EXPERTISE
Công ty TNHH DV TV Kế toán thuế Đồng Nai
Công ty TNHH Kiểm toán Kế toán và TV Tài chính Việt Nam
CÔNG TY TNHH I-GLOCAL
Công ty TNHH TMF Việt Nam
Công ty TNHH tài chính kế toán thuế Centax
Công ty TNHH Kế toán và TV Thuế Chiến Thuật
Công ty TNHH tư vấn đầu tư và đại lý thuế TAC
Công ty TNHH tư vấn đầu tư Tri Thức
Công ty TNHH DV Kế toán U&I
Công ty TNHH KCS Việt Nam
Công ty TNHH PSC Việt Nam
Công ty TNHH Kế toán Kiểm toán và Tin Học KIẾN HƯNG
Công ty TNHH TV và DV Kế toán Mirai
Công ty TNHH Tư vấn Khai Minh
Công ty TNHH Kiểm toán HSK Việt Nam
Công ty TNHH TMDV và Tư vấn A&M
Công ty TNHH AIC VIỆT NAM
Công ty TNHH DV kế toán và TV Đồng Khởi
Công ty TNHH MAZARS Việt Nam
Công ty TNHH kế toán VINA
Công ty TNHH BDO CONSULTING (Việt Nam)
Công ty TNHH Kế toán AGS
Công ty TNHH kế toán và tư vấn KH
Công ty TNHH kế toán và tư vấn Sao Vàng
Công ty TNHH tư vấn QMC

Thông kê truy cập

 • Tổng truy cập: 7736815
 • Trong tháng: 243033
 • Hôm nay: 343
 • Đang Online: 61

Bản tin hoạt động VICA

Ngày đăng: 26/06/2013 - Lượt xem: 1008
Nhằm tổng kết một số hoạt động trong quý 2/2013 và một số hoạt động của Chi hội Kế toán hành nghề Việt Nam (VICA) trong quý 3/2013, Ông Phạm Công Tham - Phó chủ tịch thường trực VICA - Trưởng Ban QLHN VAA đã tóm tắt một số hoạt động chính của VICA.

Tin hoạt động của lĩnh vực dịch vụ kế toán

                                                           

Trong điều kiện khó khăn chung của nền kinh tế, hàng ngàn doanh nghiệp vừa và nhỏ phải tạm ngừng hoạt động, thậm chí một số phải giải thể, phá sản. Tình hình đó đã tác động lớn đến các doanh nghiệp (DN) và cơ sở dịch vụ (CSDV) kế toán như: số lượng khách hàng bị giảm, thị trường bị thu hẹp, giá cả dịch vụ thấp và bị cạnh tranh không lành mạnh của lực lượng hành nghề tự do không đúng quy định của pháp luật. Trước những khó khăn trên, đội ngũ kế toán viên và kiểm toán viên hành nghề đã kiên quyết duy trì hoạt động, giữ vững và nâng cao chất lượng dịch vụ, khẳng định tính hơn hẳn của dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, là chỗ dựa đáng tin cậy của khách hàng. Cũng trong những điều kiện khó khăn đó, những người hành nghề dịch vụ kế toán  lại tỏ rõ bản lĩnh của mình, họ đã cùng nhau siết chặt đội ngũ, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm.

    

Được sự cho phép của Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam (VAA) và sự ủng hộ của Bộ Tài chính, Chi hội Kế toán Hành nghề Việt Nam đã được thành lập với 35 hội viên tổ chức và trên 30 hội viên cá nhân đại diện cho trên 100 kế toán viên và kiểm toán viên hành nghề dịch vụ kế toán.

 

Sự cố gắng nỗ lực và uy tín của những người hành nghề dịch vụ kế toán chuyên nghiệp đã được đền đáp, nhiều khách hàng đã từ bỏ dịch vụ kế toán “chui” (của những người hành nghề tự do không đăng ký theo quy định của pháp luật), đến với dịch vụ kế toán chuyên nghiệp. Do vậy số đơn vị đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán chuyên nghiệp vẫn tiếp tục tăng. Tính đến 30-7-2013 đã có 71 DN và CSDV kế toán với 157 kế toán viên và kiểm toán viên đã đăng ký hành nghề kế toán với VAA, tăng so với năm 2012 là 12 đơn vị và 15 KTV hành nghề. Trước những khó khăn thách thức của thị trường, để lực lượng hành nghề kế toán chuyên nghiệp tiếp tục phát triển, và nâng cao chất lượng dịch vụ, cần thực hiện tốt một số giải pháp sau:

 

     - Các đơn vị đã đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán và tư vấn tài chính, cần thực hiện ngay việc đăng ký hành nghề kê toán với VAA theo quy định tại thông tư số 72/2007/TT-BTC ngày 27-06-2007 của Bộ tài chính và công văn số 181/HKT-QLHN ngày 23-10-2012 của VAA hướng dẫn đăng ký hành nghề năm 2013 (Thông tư 72 quy định, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, DN dịch vụ  và cá nhân kinh doanh dịch vụ kế toán phải nộp hồ sơ đăng ký hành nghề cho hội nghế nghiệp được Bộ Tài chính ủy quyền)

 

     - Thực hiện tốt kế hoạch cập nhật kiến thức năm 2013 cho người hành nghề kế toán theo công văn số 69 /CV-HKT ngày 24-04-2013 của VAA (năm 2013 sẽ tổ chức 10 lớp, trong đó 5 lớp ở phía bắc và 5 lớp ở phía nam)

 

     - Thực hiện kế hoạch kiểm tra và phân loại chất lượng dịch vụ kế toán đối với các đơn vị dịch vụ theo công văn số 40/HKT-QLHN ngày 18-03-2013 của VAA (năm 2013, Ban quản lý hành nghề VAA sẽ phối hợp với Chi hội kế toán hành nghề Việt Nam kiểm tra chất lượng dịch vụ kế toán tại 13 DN và CSDV, trong đó 5 đơn vị phía Bắc và 8 đơn vị phía Nam).

 

Phía Bắc gồm: Công ty TNHH dịch vụ kế toán Yang Mun, Cty TNHH tư vấn đầu tư và đại lý thuế TAC, Công ty TNHH dịch vụ doanh nghiệp Âu Việt, Công ty TNHH dịch vụ tài chính kế toán và đại lý Thuế Viettas, cơ sở dịch vụ kế toán Trần Đình Long.

 

Phía Nam gồm Công ty TNHH AP EXPERTISE, Công ty TNHH Kế toán Phú Minh, Công ty TNHH DVTV Kế toán - Thuế Đồng Nai, Cty TNHH DV tư vấn kế toán Triệu An, Công ty TNHH dịch vụ tài chính kế toán thuế Rồng Việt, Cty TNHH I-GLOCAL, Công ty TNHH Tư vấn Khai Minh, Công ty TNHH KCS Việt Nam

 

     - Để chuẩn bị tốt cho đợt kiếm tra, các đơn vị cần chuẩn bị tốt báo cáo tự kiểm tra theo hướng dẫn tại phụ lục số 1 và chuẩn bị tốt các tài liệu phục vụ công tác kiểm tra theo hướng dẫn của VAA tại công văn số 40/KHT-QLHN 

 

     - Chi hội kế toán Hành nghề Việt Nam cần sớm hoàn thành nhiệm vụ biên soạn Quy định về chấm điểm và phân loại chất lượng dịch vụ kế toán trình VAA ban hành để áp dụng cho phân loại chất lượng dịch vụ năm 2013, đồng thời tiếp tục kiến nghị với các cơ quan Nhà nước sửa đổi bổ sung các quy định của pháp luật, nhằm tạo môi trường pháp lý thuận lợi cho lĩnh vực dịch vụ kế toán cạnh tranh bình đẳng và lành mạnh.

 

   Ông Phạm Công Tham

                                                            Trưởng ban QLHNKT

Đăng nhập

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu
 • Công ty TNHH phần mềm Sắc màu
 • Hiệp Hội Kế toán Quản trị Công chứng Anh quốc (CIMA)
 • Hội Kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA)
 • Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng VPBank
 • Công ty TNHH NC9 Việt Nam
 • Công ty Phần Mềm Quản lý Doanh nghiệp (Fast)
 • Fast Accounting Online
 • Banner

Bình chọn

Bạn thấy website này thế nào?
Rất đẹp
Khá đẹp
Trung bình