Đại hội Chi hội kế toán hành nghề Việt Nam (VICA) nhiệm kỳ 3 (2020 – 2025) – Kỳ Đại hội có nhiều dấu ấn

Đại hội Chi hội kế toán hành nghề Việt Nam (VICA) nhiệm kỳ 3 (2020 – 2025) – Kỳ Đại hội có nhiều dấu ấn

                                            Đoàn chủ tịch điều hành đại hội

Đại hội đã vinh dự đón tiếp TS Vũ Đức Chính - Cục trưởng Cục Quản lý giám sát kế toán, kiểm toán Bộ Tài chính; Ông Trịnh Đức Vinh - Phó cục trưởng Cục Quản lý giám sát kế toán, kiểm toán Bộ Tài chính và các lãnh đạo, cán bộ của Cục Quản lý giám sát kế toán, kiểm toán Bộ Tài chính; Ths Nguyễn Văn Phụng - Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế các DN lớn, Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính; PGS, TS Đặng Văn Thanh, chủ tịch VAA; Ông Vũ Hữu Nam, Phó chủ tịch, tổng thư ký và các lãnh đạo, cán bộ văn phòng VAA; Bà Đinh Thị Thúy, Tổng giám đốc Công ty phần mềm Misa và các cán bộ; Ông Nguyễn Phú Hà, UVTV BCH VAA, giám đốc công ty kiểm toán CPA và 57 hội viên đại diện cho 72 hội viên tập thể, 42 hội viên cá nhân, hơn 20 đại biểu đến từ các DNDV kế toán là các hội viên VICA tương lai.

Đại hội cũng đã vinh dự nhận được các lẳng hoa chúc mừng từ Cục quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán, Bộ Tài chính; Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam (VAA); Câu lạc bộ kế toán trưởng Việt Nam; Hội kế toán Đồng Nai; Công ty cổ phần Misa, Công ty Smart Train; Công ty kiểm toán CPA và các Hội viên tập thể  

Đại hội đã tiến hành tổng kết đánh giá những việc đã làm, những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và tôn vinh giá trị nghề nghiệp, đồng thời cũng chỉ rõ những việc làm chưa tốt. Đại hội tập trung xác định mục tiêu, phương hướng hoạt động nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới (Nhiệm kỳ 3: 2020 – 2025) với chủ đề: “Hội tụ- Chuyên nghiệp - Phát triển"

                             PGS. TS Đặng Văn Thanh phát biểu khai mạc.

Đại hội cho rằng, trong nhiệm kỳ III, 2020-20245, Hoạt động của Chi hội sẽ có nhiều thuận lợi, nhưng chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn và thách thức. Nhiệm kỳ III, 2020-2025 sẽ hoạt động trong bối cảnh nền kinh tế hậu Covid, có những yêu cầu mới. Nền kinh tế Việt Nam sẽ hội nhập ngày càng sâu, toàn diện hơn vào nền kinh tế thế giới và khu vực. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cách mạng công nghệ số đã khởi phát và tác động mạnh mẽ vào kinh tế Việt Nam, vào nghề nghiệp  kế toán và kiểm toán. Chi hội kế toán hành nghề Việt Nam là tổ chức nghề nghiệp chuyên nghiệp hoạt động trong thể chế kinh tế Việt Nam, phục vụ đất nước Việt Nam, đồng thời đã và đang tiệm cận dần với nguyên tắc, chuẩn mực và thông lệ kế toán quốc tế, Hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự chủ và tự trang trải về kinh phí là một thách thức không nhỏ đòi hỏi sự năng động, sáng tạo, trí tuệ và bản lĩnh của tập thể lãnh đạo Chi hội và toàn thể Hội viên.

                               Các đại biểu tham dự đại hội

Đại hội vinh dự được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Tài chính; phát biểu chào mừng Đại Hội của Đại diện các tổ chức nghề nghiệp, các doanh nghiệp dịch vụ kế toán. Phát biểu tại Đại hội, Ông Vũ Đức Chính, Cục trưởng Cục quản lý giám sát kế toán và kiểm toán, Bộ Tài chính đã đánh giá hoạt động và kết quả đạt được của tổ chức nghề nghiệp kế toán trong thời gian qua, thông tin một số hoạt động nghề nghiệp trong thời gian tới và đề ra nhiệm vụ yêu cầu VICA phải triển khai và đạt được để nâng cao tính chuyên nghiệp của tổ chức nghề nghiệp và hỗ trợ tích cực hơn nữa cho các doanh nghiệp dịch vụ kế toán trong tổ chức và nâng cao chất lượng dịch vụ góp phần vào việc nâng cao hệ thống thông tin kế toán của các DN khách hàng và nền kinh tế.    

             Ông Vũ Đức Chính, Cục trưởng Cục quản lý giám sát kế toán và kiểm toán, Bộ Tài chính phát biểu

Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ III, gồm 23 thành viên là cán bộ lãnh đạo của cơ quan quản lý nghề nghiệp, cán bộ VAA và những người đứng đầu các DNDV kế toán – là hội viên VICA.  Đại hội cũng đã bầu ra 5 thành viên Ban kiểm tra.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 3 đã họp kỳ thứ nhất và bầu ra 7 UV thường vụ, trong đó có 1 Chủ tịch và 3 Phó chủ tịch

Ban chấp hành, Ban kiểm tra nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Chi hội kế toán hành nghề Việt Nam ra mắt

Đại hội cũng đã tiến hành lễ trao giấy khen của Chủ tịch Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam cho 4 tập thể và 4 cá nhân đã có thanh tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển VICA và VAA năm 2019; đồng thời trao tặng Băng khen của Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam cho 5 tập thể và 4 cá nhân hội viên VICA.

Nhân dịp Đại hội Chi hội kế toán hành nghề Việt Nam (VICA) đã được đón nhận bằng khen của Bộ Tài chính, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) xác nhận những đóng góp tích cực vào sự phát triển thị trường dịch vụ kế toán, nâng cao vai trò, vị thế của nghề nghiệp và hành nghề kế toán Việt Nam; đóng góp trong việc hoàn thiện thể chế kinh tế, xây dựng Luật pháp, chính sách kinh tế -tài chính của Chi hội.

                          Lễ trao tặng Bằng khen, Giấy khen

Trên cơ sở, mục tiêu, phương hướng và nhiệm vụ nhiệm kỳ III của Chi hội đã được Đại hội thông qua, Ban chấp hành Chi hội với những kinh nghiệm, bài học rút ra từ 2 nhiệm kỳ trước và nhiều nhân tố mới mang trong mình sức sống của tuổi trẻ với một tình yêu nghề, nhiệt huyết, bản lĩnh, trí tuệ đủ năng lực tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết của Đại hội sẽ khẩn trương xây dựng và tổ chức chỉ đạo thực hiện chương trình hoạt động toàn khoá và từng năm đến các Hội viên, đảm bảo hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội :

           Bám sát chủ đề của nhiệm kỳ : “Hội tụ- Chuyên nghiệp - Phát triển”, Chi hội sẽ tiếp tục đổi mới trên tất cả các lĩnh vực hoạt động, nâng cao tính chuyên nghiệp của Chi hội nghề nghiệp và đưa Chi hội phát triển trên một tầm cao mới, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển nghề nghiệp Kế toán ở Việt Nam, vào sự phát triển của đất nước./.