Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam tổ chức lớp tập huấn về Thông tư 24/2024/TT-BTC cho giảng viên thuộc VAA

Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam tổ chức lớp tập huấn về Thông tư 24/2024/TT-BTC cho giảng viên thuộc VAA

Ngày 26/5/2024, tại Hà Nội, Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam đã tổ chức lớp tập huấn giảng viên hướng dẫn chế độ kế toán hành chính sự nghiệp về Thông tư 24/2024/TT-BTC. Thông tư này mới được Bộ Tài chính ban hành ngày 17/4/2024, quy định về chế độ kế toán cho các đơn vị hành chính sự nghiệp công lập.

vaa1
Lớp tập huấn giảng viên hướng dẫn chế độ kế toán hành chính sự nghiệp   Ảnh: Anh Tuấn

Tham dự lớp tập huấn có 30 người gồm các giảng viên cao cấp, giảng viên chính, kiểm toán viên, thanh tra viên đang giảng dạy trực tiếp hoặc thỉnh giảng tại các trường đại học, học viện uy tín như Học viện Tài chính, Đại học Thương mại, Đại học Công đoàn, Đại học Công nghiệp, Đại học Lao động Thương binh Xã hội, Đại học Kinh doanh và Công nghệ, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm toán. Sự tham gia của các chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm từ nhiều cơ sở đào tạo khác nhau đã thể hiện tầm quan trọng và sự lan tỏa của lớp tập huấn.

vaa3
Giảng viên lớp học là bà Trần Thu Hương, Trưởng phòng Cục Quản lý và Giám sát Kế toán và Kiểm toán

Giảng viên chính của lớp học là bà Trần Thu Hương, Trưởng phòng Cục Quản lý và Giám sát Kế toán và Kiểm toán (Bộ Tài chính) - đơn vị chủ trì soạn thảo Thông tư 24. Với kinh nghiệm và vai trò then chốt trong việc xây dựng Thông tư, bà Trần Thu Hương đã chia sẻ những nội dung cốt lõi, điểm mới cũng như lý giải các quy định trong Thông tư, giúp các giảng viên nắm bắt một cách đầy đủ và chính xác.

Nội dung lớp tập huấn tập trung vào việc hướng dẫn, phân tích chi tiết các quy định mới trong Thông tư 24 về chế độ kế toán hành chính sự nghiệp. Các giảng viên tham dự đã được trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết để triển khai giảng dạy, hướng dẫn thực hiện Thông tư một cách hiệu quả. Lớp tập huấn cũng là cơ hội để các giảng viên thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra các giải pháp cho những vấn đề thực tiễn có thể gặp phải khi áp dụng Thông tư.

va22
Lớp tập huấn tập trung phân tích  các quy định mới trong Thông tư 24 về chế độ kế toán hành chính sự nghiệp

Thông qua lớp tập huấn, Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam đã chuẩn bị tốt công tác đào tạo, hướng dẫn chế độ kế toán hành chính sự nghiệp theo Thông tư 24/2024/TT-BTC cho hệ thống giảng viên nguồn của mình. Thông tư này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/01/2025, do đó việc tập huấn sớm sẽ giúp các giảng viên có thời gian chuẩn bị bài giảng, tài liệu một cách chu đáo, sẵn sàng cho công tác giảng dạy và hỗ trợ các đơn vị hành chính sự nghiệp trong quá trình chuyển đổi, áp dụng chế độ kế toán mới.

Việc tổ chức lớp tập huấn này thể hiện sự chủ động, nhạy bén của Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam trong việc cập nhật và truyền đạt kịp thời các quy định mới về kế toán hành chính sự nghiệp tới đội ngũ giảng viên. Điều này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và hướng dẫn nghiệp vụ kế toán, mà còn thể hiện vai trò tiên phong, trách nhiệm của Hiệp hội trong việc đồng hành cùng Bộ Tài chính và các đơn vị hành chính sự nghiệp để thực hiện thành công Thông tư 24, hướng tới sự minh bạch, hiệu quả trong quản lý tài chính công.