TIN CẬP NHẬT KIẾN THỨC ĐỢT 1/2024 NGÀY 23/09/2023

TIN CẬP NHẬT KIẾN THỨC ĐỢT 1/2024 NGÀY 23/09/2023

Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là một trong những sắc thuế có vai trò rất quan trọng trong hệ thống chính sách thuế của Nhà nước. Tuy nhiên, đây là một sắc thuế phức tạp có phạm vi ảnh hưởng lớn đến đối tượng nộp thuế. Vì vậy, việc thực hiện tốt chính sách thuế TNCN ngoài việc tăng nguồn thu cho ngân sách còn thực hiện điều tiết thu nhập, đảm bảo công bằng trong xã hội.

Để giúp các doanh nghiệp, cá nhân thực hiện việc kê khai, quyết toán thuế TNCN đúng theo quy định của Luật thuế TNCN, tránh các rủi ro về kê khai không đúng, không đủ, không kịp thời, ngày 23/9/2023, Chi hội kế toán hành nghề Việt Nam (VICA) trực thuộc Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) đã tổ chức thành công kỳ cập nhật với chủ đề: “Phòng chống rủi ro kế khai thuế Thu nhập cá nhân” cho các hội viên, kế toán viên hành nghề và các kế toán tại các doanh nghiệp dưới sự dẫn dắt của cán bộ Vụ Kê khai và kế toán thuế, Tổng cục thuế, Bộ Tài chính.

Kỳ cập nhật đã diễn ra một cách sôi nổi với nhiều câu hỏi từ các góc độ và khía cạnh khác nhau, như; Thuế TNCN của những chuyên gia từ nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam do Công ty mẹ cử sang hoặc những người sống ở TP Hồ Chí Minh nhưng có thu nhập ở Hà Nội thì kê khai thuế ở cơ quan thuế địa phương nào? … Kỳ cập nhật dưới hình thức online qua nền tảng zoom nhưng sôi động không kém gì buổi cập nhật trực tiếp. Kết thúc buổi trao đổi, giảng viên đã phát biểu: “Mặc dù cập nhật online nhưng lớp học đã rất sôi nổi, không khác gì một kỳ học trực tiếp và rất cảm ơn các Anh/Chị đã tạo nên không khí sôi động truyền nhiều năng lượng tích cực giúp giảng viên có nhiều hưng phấn trong quá trình trao đổi”.

Sự hiện diện của PGS, TS Đặng Văn Thanh – Chủ tịch VAA kiêm Chủ tịch VICA đã truyền thêm năng lượng tích cực về trách nhiệm nghề nghiệp, sự say mê nghề nghiệp góp phần không nhỏ vào sự thành công của kỳ cập nhật.

Thay mặt VICA, ban tổ chức kỳ cập nhật trân trọng cảm ơn sự yêu quý các Anh, Chị, Em hội viên, các kế toán viên hành nghề, kế toán tại các Tập đoàn; Tổng công ty; Công ty; Doanh nghiệp đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng VICA.

Kính chúc Quý Anh/Chị /Em sức khỏe, thành công. Xin hẹn gặp lại các Anh/Chị vào kỳ cập nhật vào ngày 13,14 /10 với các đề tài kế toán và thuế.

Một số hình ảnh buổi cập nhật:

anh 1-2
 

anh 3-5
anh cnkt 1
 

anh 2-8