Tin lớp cập nhật ngày 17/12/2021: Quản lý thuế các doanh nghiệp có giao dịch liên kết

Tin lớp cập nhật ngày 17/12/2021: Quản lý thuế các doanh nghiệp có giao dịch liên kết

Chuyển giá được hiểu là: việc thực hiện chính sách giá, đối với hàng hóa, dịch vụ giữa các thành viên trong cùng nhóm (hoặc tập đoàn) qua biên giới không theo giá thị trường nhằm tối thiểu hóa số thuế phải nộp vào ngân sách nhà nước nhận đầu tư trên toàn cầu.

Hiện nay, chuyển giá tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng và gây nhiều khó khăn, lúng túng trong việc thực hiện kê khai quyết toán thuế của các doanh nghiệp.

Với sứ mệnh hoạt động vì lợi ích của hội viên, ngày 17/12/2021, Chi hội Kế toán hành nghề Việt Nam (VICA) đã tổ chức lớp cập nhật với chủ đề: “ Quản lý thuế đối với các doanh nghiệp có giao dịch liên kết” nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, các kế toán viên hành nghề hiểu và thực hiện đúng chính sách thuế của nhà nước, gia tăng chất lượng dịch vụ cung cấp.

Mặc dù, chuyên đề đã được tổ chức đào tạo nhiều lần, nhưng là một vấn đề mới phát sinh ở Việt Nam kết hợp với giảng viên có nhiều kiến thức lý thuyết cũng như thực tế thực hiện tại Việt Nam, lớp cập nhật đã thu hút được lượng học viên khá lớn (Cả kế toán viên hành nghề và kế toán tại các doanh nghiệp).

Sau một ngày trao đổi các hoc viên tham gia lớp cập nhật đã rất phấn khởi ra về với khuôn mặt tươi vui, như đã trút được gánh nặng công việc hàng ngày. Vì đã hiểu, đã giải quyết được những vướng mắc tồn đọng và chắc chắn sẽ không còn rủi ro khi thực hiện các quy định về thuế này trong quá trình hành nghề của mình.

Ban tổ chức hòa cùng với niềm vui của mọi người và hẹn gặp lại tất cả vào ngày 08/01/2022 để cùng nhau tháo gỡ những vướng mắc chuẩn bị cho công tác quyết toán thuế TNDN, TNCN năm 2021 một cách tốt nhất.

Trân trọng cảm ơn giảng viên, các học viên và xin ghi nhận tất cả sự tin yêu của mọi người đối với VICA.

Một số hình ảnh của lớp cập nhật:

anh cnkt dot 4
anh cnkt dot 4-2
anh cnkt dot 4-3